Tủ điều khiển hệ thống máy bơm cứu hỏa

CÒN HÀNG

Giao hàng nhanh 60 phút

Vận chuyển miễn phí nội thành Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt tại nhà

Giá tốt cho mọi công trình

Showroom trưng bày sản phẩm

110 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thegioibom.vn

Miễn phí vận chuyển

Thegioibom.vn

Giao hàng ngay (Tại Hà Nội & các nơi có chi nhánh)

Thegioibom.vn

Đổi trả hàng trong 3 ngày thủ tục đơn giản

Thegioibom.vn

Chính sách bảo hành (Tại Hà Nội & các chi nhánh)

Thegioibom.vn

Chính sách bán buôn hấp dẫn

Nguyên lý hoạt động của tủ điện cứu hỏa

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các khu chế biến sản xuất, nhà kho hàng hóa, bệnh viện, trường học hay các khu chung cư, tòa nhà cao tầng…. có vai trò cực kì quan trọng để có thể kịp thời ứng phó với các tình huống hỏa hoạn đột ngột xảy ra, nó giúp chúng ta hạn chế được những thiệt hại to lớn về người và của.

Thông thường một hệ thống phòng cháy chữa cháy thường có các loại bơm như sau:

Bơm bù áp, bơm điện, bơm diesel hoặc xăng.

 

Việc điều khiển các máy bơm trên phải tuân thủ theo quy tắc nhất định, cụ thể như sau:

 

1, Điều khiển máy bơm bù áp

Loại bơm bù áp này có chức năng duy trì áp lực đường ống, khi áp suất đạt ngưỡng dưới máy bơm sẽ hoạt động, khi áp suất đạt ngưỡng trên máy bơm sẽ dừng. Các máy bơm này thường có công suất nhỏ và nhỏ hơn máy bơm chính. Có 2 loại khởi động chính cho hệ thống này là sao tam giác và khởi động trực tiếp DOL , lựa chọn hình thức khởi động nào cần phải căn cứ vào công suất của máy bơm, thường thì người ta sử dụng dạng khởi động trực tiếp. Áp suất hệ thống thường được thiết kế là 8-10 bar, yêu cầu đối với các tủ điều khiển này là cần chú ý đến áp suất đường ống, độ sụt áp đường ống. Do vậy, bơm bù áp có thể hoạt động kể cả khi không có sự cố cháy xảy ra để luôn duy trì áp suất trên đường ống đạt yêu cầu.

2, Điều khiển máy bơm điện (Máy bơm chính)

Khi có các đám cháy, loại máy bơm này sẽ hoạt động, vì thế công suất sử dụng cho các máy bơm này là rất lớn. Lưu ý với loại này là những hệ thống bơm lớn có thể có kèm thêm bơm dự phòng để bơm mồi cho bơm chính. Cần phải thiết kế tủ điện điều khiển bơm cứu hỏa đảm bảo tính tuần tự khởi động của các máy bơm. Chúng ta phải chú ý đến tính độc lập nguồn cấp cho các máy bơm vì khi có hỏa hoạn xảy ra thường gây ra mất điện, khi đó phải có các máy bơm diesel/xăng để bơm dự phòng

3, Điều khiển máy bơm nhiên liệu

Yêu cầu điều khiển của máy bơm này phức tạp hơn do nó có phần điều khiển động cơ. Bản thân động cơ hiện đại thường có bộ điều tốc điện tử việc khởi động và điều tiết áp lực có thể điều khiển thông qua bộ điều khiển điều tốc. Đối với loại bơm này thì không cần phần mạch lực cấp nguồn cho máy bơm vì máy bơm chạy bằng diesel, tủ điện sẽ bao gồm phần điều khiển là chính, lúc này nguồn nuôi sẽ là điện ắc quy. Một lưu ý khi thiết kế tủ điện điều khiển bơm diesel là động cơ dùng cho phòng cháy ít khi được hoạt động. Cần có chế độ chạy động cơ định kì (động cơ để quá lâu không dùng khó khởi động). Tủ điều khiển máy bơm cứu hỏa diesel cần có sạc nguồn cho ắc quy vì ắc quy sẽ hết điện áp nếu không được sạc hoặc điện yếu không đủ để khởi động động cơ diesel. Tủ điều khiển máy bơm diesel đưa ra tín hiệu điều khiển theo chu kì như sau: khởi động động cơ lần một 10 đến 15s nếu không khởi động được thì phải dừng quá trình khởi động lại chờ trong 10s để ắc quy hồi điện. Nếu sau một số lần khởi động không được thì cần dừng máy và cảnh báo để kĩ thuật khắc phục tình trạng động cơ không khởi động được. Đối với động cơ có bảng điều khiển điện tử thì tủ điều khiển bơm chữa cháy không cần quy trình khởi động như trên mà bản thân bộ điều khiển sẽ tự khởi động theo lập trình của nhà sản xuất. Khi có bảng điều khiển điện tử, tủ điện điều khiển bơm chỉ cần đưa ra tín hiệu chạy hay dừng động cơ.
Lưu ý:

  • Nên thiết kế tất cả trong 1 tủ điều khiển, không nên thiết kế riêng biệt 3 tủ vì chúng có mối liên hệ với nhau

  • Với các hệ thống phòng cháy chữa cháy của ngành xăng dầu, cần có hệ thống tạo bọt, trộn hóa chất vì dập cháy xăng dầu không dùng nước được

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Phòng Kinh Doanh : 0904 83 04 05 - 024 66 747 989 - 024 62 923 77 để biết thêm thông tin tư vấn cần thiết.
Showroom trưng bầy giới thiệu sản phẩm :

THEGIOIBOM.vn Hà Nội : 110 Minh Khai - Hai Bà Trưng, A Khánh 0904 83 04 05.
Nhà phân phối máy bơm nước trên toàn quốc.
thegioibom.vnthegioibom.com

Sale

Giá khuyến mại 5.500.000₫

Giá cũ: 7.500.000₫

Giá khuyến mại 5.500.000₫

Giá cũ: 7.500.000₫

Xem chi tiết
Sale

Giá khuyến mại 3.500.000₫

Giá cũ: 7.500.000₫

Giá khuyến mại 3.500.000₫

Giá cũ: 7.500.000₫

Xem chi tiết